Bốn cột tứ trụ. Người ngự lên trên. Gươm bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Rèn luyện phoán đoán bởi hầu như câu đố tốt, hài hước là một trong những cách thức vô cùng tuyệt vời. Mời bạn tìm hiểu thêm bài viết này để "quăng quật túi" thêm nhiều câu đố tuổi thơ dân gian ý nghĩa sâu sắc chuyển ta về miền cam kết ức yên bình nhé!

1 Những câu đố dân gian xuất xắc nhất

Cùng mày mò hồ hết câu đố dân gian tốt, thú vui đã được giữ truyền tự xưa đến thời điểm này chúng ta nhé!

Câu 1.quý khách đang xem: Bốn cột tđọng trụ. Người ngự lên ở trên. Gươm bạc 2 bên. Chầu vua thượng đế. Là gì? Đầu tròn trùng trục nhỏng viên kỳ lân

Đi xa về ngay gần, ráng đuôi nhưng mà kéo.

Bạn đang xem: Bốn cột tứ trụ. Người ngự lên trên. Gươm bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: Gáo dừa.

Câu 2. Đập đập, trói trói

Bỏ đói một ngày

Hôm sau đi đày

Đặt đến tên khác

Đáp án: Nhổ mạ và ghép lúa.

Câu 3. Đến trên đây hỏi khách tương phùng

Con gì mọc cánh dạo cho nước non

Đáp án: Chiếc thuyền khơi.

Câu 4. Để thì ở yên ổn thin thít

Hễ hễ liếm lỗ hậu môn thì chạy tứ tung

Đáp án: Tem thư.

Câu 5. Đâm vô rồi lại kéo ra

Vắng cửa vắng tanh bên rồi lại đâm vô

Đáp án: Cái ổ khoá.

Câu 6. Đêm đêm có tác dụng bạn với đèn

Giúp bạn quân tử khỏi yếu chí cao

Đáp án: Quyển sách.

Câu 7. Đem giăng sườn nú bắt được nai

Con nặng nề chị em trông cậy mang lại mầy

Cửa võ tía tưng tuy vậy bước nhảy

Tòn teng ck vợ cả và hai

Đáp án: Cái võng.

Câu 8. Đen thủi, Black thui

Dao gươm không sợ

Sợ dùi cui đập đầu.

Đáp án: Hạt tiêu.

Câu 9. Đi đâu mấy tháng ko màng

Nghèo hèn không prúc giầu sang trọng không màng

Đáp án: Con chó.

Câu 10. Đầu xã dòng mỏ

Cuối ngõ cây cờ

Mõ tiến công chừng nào

Cờ rung chừng nấy

Đáp án: Con Chó đang sủa.

Câu 11. Đầu rồng đuôi phụng cánh tiên

Ngày năm bảy bà xã, về tối ngủ riêng biệt một mình

Đáp án: Con Gà Trống.

Câu 12. Đầu rồng đuôi phụng xum le te

Mùa Đông ấp trứng nhưng mà htrần nuôi con

Đáp án: Cây cau.

Câu 13. Đầu tròn lông lóc

lúc thì nỉm xuống, khi tung lên trời

Lúc bị fan đấm, thời gian bị tín đồ đá

Lúc bị bỉ giỏ, cơ hội nhức như dần

Ttốt già tất tả kế bên sân

Cđọng thấy nó đến co chân chạy dài

Đáp án: Quả trơn.

Câu 14. Ăn trước mà lại ăn thừa

Mỗi ngày nhị bữa sớm tối nhọc tập nhằn

Đáp án: Bát đĩa.

Câu 15. Đường tức thì thông thống

Hai cống nhị bên

Trên mặt hàng gương

Dưới hàng lược

Đáp án: Cái phương diện.

Câu 16. Đầu đỏ, mỏ đen

Xuống vệ sinh ao sen

Lên cày ruộng cạn

Đáp án: Cây cây bút.

Câu 17. Đầu bằng nhỏ loài ruồi đuôi bởi cái đĩa.

Đáp án: Lá trầu.

Câu 18. Đầu khom sườn lưng khúc rồng

Sinch bạch tử hồng

Xuân hạ thu đông

Bốn mùa có cả

Đáp án: Con Tôm.

Câu 19. Đi đâu mà lại đổ mồ hôi

Chiều trái không ngồi, trầu thuốc không ăn

Đáp án: Con lật đật.

Câu 20. Đi lnai lưng lưỡi về lè lưỡi.

Đáp án: Cái cày

Câu 21. Đi nằm đứng nằm ở thì đứng

Đáp án: Bàn chân.

Câu 22. Đút vào rồi lại rút ít ra

Vắng cửa ngõ, vắng tanh đơn vị thì lại đút vô.

Đáp án: Chìa khóa.

Câu 23. Đi nhăn uống răng, về cũng nhnạp năng lượng răng.

Đáp án: Cái bừa.

Câu 24. Đi thì ăn uống trước ngồi trên

Về thì lấm lét đứng mặt xó htrần.

Đáp án: Cái nón lá.

Câu 25. Đi thì đứng đứng thì ngã

Đáp án: Xe đạp.

Đáp án: Con dốc

Câu 26. Đi thì ve vẩy về thì dẫy chết

Đáp án: Cái áo nhiều năm.

Câu 27. Đkhông nhiều xanh mình trắng

Bôi son đánh phấn

Dán chữ tbọn họ hồng

Gái về nhà chồng

Không bao gồm không được

Đáp án: Bánh dầy.

Câu 28. Đông Ngô Gia Cát tấn công lẫn nhau

Một trận hoả phong khách rung lắc đầu

Đông Ngô thất gắng Đông Ngô thoát

Gia Cát sinh hoạt lại tiến công trận sau

Đáp án: Rang bắp.

Câu 29. Da cóc mà bọc bột lọc

Bột lọc mà bọc hòn than – Là gì?

Đáp án: Quả nhãn.

Câu 30. Da cóc nhưng quấn bột lọc

Bột thanh lọc cơ mà quấn hòn son - Là gì?

Đáp án: Quả vải.

Câu 31. Ruột chấm vừng đen

Ăn vào cơ mà xem

Vừa bửa vừa mát – Là gì?

Đáp án: Quả tkhô giòn long.

Câu 32. Giữa sống lưng ttránh bao gồm vũng nước trong

Cá lòng tong lội mãi không tới - Là gì?

Đáp án: Quả dừa.

Câu 33. Htrằn về áo đỏ nhỏng son

Hè đi nắm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy hệt như đón bạn ta mang đến trường - Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng.

Câu 34. Mình Long, đuôi phụng le te

Mùa đông ấp trứng, mùa hè nở conLà cây gì?

Đáp án: Cây cau.

Câu 35. Cây gì nhỏ tuổi nhỏ

Hạt nó nuôi người

Chín vàng địa điểm nơi

Dân xã đi hái – Là cây gì?

Đáp án: Cây lúa.

Câu 36. Cái mỏ xinh xinhHai chân tí xíuLông đá quý mát dịu“”Chiếp! Chiếp!” xuyên ngày – Là con gì?

Đáp án: Con kê con.

Câu 37. Chẳng lợp mà thành mái

Chẳng ghép mà mọc đều

Già thì white phau phau

Non thì Đen kin kít

Là gì?

Đáp án: Mái tóc.

Câu 38. Hai cô nằm nghỉ ngơi nhị phòng

Ngày thì mở cửa ra trông

Đêm thì đóng cửa

Lấp trong ra bên ngoài – Là gì?

Đáp án: Đôi đôi mắt.

Câu 39. Trên hang đá, dưới hang đá

Giữa có nhỏ cá thờn bơn

Là cái gì? – Là gì?

Đáp án: Cái miệng.

Câu 40. Thân em nửa con chuột, nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối search mồi bay

Ttách mang đến tai đôi mắt tốt thay

Tối ám muội mịt cđọng bay vù vù – Là bé gì?

Đáp án: Con dơi.

Câu 41. Con gì nạp năng lượng no

Bụng to lớn đôi mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thlàm việc phì phò – Là bé gì?

Đáp án: Con heo.

Câu 42. Bốn cột tứ đọng trụ

Người ngự lên trên

Gươm bac hai bên

Chầu vua thượng đế

Là bé gì?

Đáp án: Con voi.

Câu 43. Thường ở đầu hè

Giữ nhà cho chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng – Là nhỏ gì?

Đáp án: Con chó.

Câu 44. Con gì chân ngắn

Mà lại sở hữu màng

Mỏ bẹt color vàng

Hay kêu cạp cạp? – Là con gì?

Đáp án: Con vịt.

Câu 45. Con gì nhì đôi mắt vào veo

Thích ở sưởi nắng và nóng, đam mê trèo cây cau.

Đáp án: Con mèo.

Câu 46. Con gì đuôi nlắp tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con thỏ.

Câu 47. Con gì kêu “Vkhông nhiều ! Vít! “

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng khác bà bầu tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là con gì?

Đáp án: Con vịt nhỏ.

Câu 48. Con gì chân ngắn

Mà lại sở hữu màng

Mỏ bẹt color vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: Con vịt.

Câu 49. Tại khu vực cao nhất trên đầu

Chẳng đen nhỏng tóc, lại màu đỏ tươi

Lúc khỏe khoắn đẹp nhất như khía cạnh trời

Đến Lúc nhức yếu đuối màu tươi xám dần

Là dòng gì? 

Đáp án: Cái mồng của bé gà trống.

Câu 50. Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày hết sức giỏi.

Đáp án: Con trâu.

2 Những câu đố dân gian hắc búa nhất

Những câu đố dân gian Mặc dù dân dã nhưng lại chẳng dễ dàng đoán thù, hãy thuộc thử tài qua hầu hết câu đố hắc búa tiếp sau đây bạn nhé!

Câu 51. Bùng bình là bùng bình bầu

Cái răng sinh sống bên dưới chiếc đầu nghỉ ngơi trên 

Đáp án: Cái nơm cá.

Câu 52. Cũng thành cũng quách cũng đao binh

Đoàn quân vây bọc bình thường quanh mấy vòng

Đương Lúc tập trận hỏa công

Gặp cơn giông tố thành trong về tối mò

Đáp án: Đèn kéo quân.

Câu 53. Cả nhà bao gồm một bà ăn cơm trắng hớt

Đáp án: Đôi đũa nhà bếp.

Câu 54. Ba mươi nhỏ nhốt một lồng

Mười con gồm mồng, nhị chục bé không.

Đáp án: Ba mươi ngày trong thời điểm tháng.

Câu 55. Ba ông lỏng chõng, cõng bà trụ vương

Súng nổ tđọng pmùi hương, ko con đường nhưng chạy.

Đáp án: Ông Táo, Nồi rang bắp.

Câu 56. Ba ông ngồi ghế

Một ông cậy thế

Một ông cậy thần

Một ông tần ngần

Đút ít vòi vô lửa

Đáp án: Bể thụt lửa.

Câu 57. Cẳng vịt, giết mổ con gà, da trâu, đầu rắn.

Đáp án: Con cha cha.

Câu 58. Cỏng còng là cỏng còng cong Làm mang đến con gái chị em ck tốt tươi Lão già tuổi bảy tám mươi Bỏ mặt đường hoa nguyệt còn nghịch cỏng còng

Đáp án: Cái lược.

Câu 59. Cổ cao nhị ngấn miệng tròn

Đói no tháng ngày bị mòn cả trôn.

Đáp án: Cái nồi đất. 

Câu 60. Của bản thân bản thân chẳng tốt dùng

Người ta cảnh giác, nằm lòng ghi nhớ kêu.

Đáp án: Tên.

Đáp án: Con mèo

Câu 61. Ba cây sinc một quả

Ra rả toàn phần đa hạt.

Đáp án: Nồi cơm trắng.

Câu 62. Ba bé, tứ lưỡi, mười chân

Một sườn lưng mặc áo, hai lưng làm việc trằn.

Đáp án: Người thợ cày và nhỏ trâu.

Câu 63. Bốn anh cùng chung một nhà

Cùng sinh một ngay cạnh thuộc ra một hình

Một anh thì đỡ hơn cống sinh

Một anh quỷ tai ác nlỗi tinch vào nhà

Một thì xấu nết na

Một anh ăn uống vụng cả nhà phần lớn tị.

Đáp án: Chuột cống, nhắt, chù và đồng.

Câu 64. Của tôi, tôi nhằm đầu hè

Xăm xăm anh cho anh đè cổ đem tôi

Không mang lại tội lắm anh ơi

Cho rồi ướt đẫm thân tôi gắng nầy.

Đáp án: Cục đá mài.

Câu 65. Cái chặt ko đứt, bứt không tách. 

Đáp án: Nước. 

Câu 66. Cái đưa ra bằng mẫu cổ cò

Ăn bố tứ rú (núi) chẳng no cái diều.

Đáp án: Cái rựa.

Câu 67. Ba thằng lỏng thư, cõng thằng black thui.

Đáp án: Ông Táo.

Câu 68. Ba thằng nó ngơi nghỉ tía thôn

Đến Lúc nó chết nó ưa chuộng nhau.

Đáp án: Miếng trầu.

Câu 69. Bốn mặt thành quách luỹ cao

Muốn nắn nghịch con như thế nào, nỗ lực tóc lôi ra.

Đáp án: Bàn cờ tướng tá.

Câu 70. Ai vui tôi cũng vui cùng

Ai ảm đạm tôi cũng bi hùng cùng với ai.

Đáp án: Cái gương soi.

Câu 71. Anh đỏ liếm hậu môn chị đen

Chị thì chẳng nói, ăn quen liếm hoài.

Đáp án: Nấu nạp năng lượng.

Câu 72. Bằng viên cứt voi

Không đấm, không xoi

Mà thành bảy lỗ.

Đáp án: Đầu fan cùng với bảy lỗ : tai, mắt, mũi, mồm.

Câu 73. Bằng chiếc đĩa, xỉa xuống ao

Ba quân ngoài hành tinh đào hoài ko lên.

Đáp án: Mặt trăng.

Câu 74. Bằng cái dĩa, xỉa xuống ao

Ba mai chín cuốc mà đào ko lên.

Đáp án: Bóng phương diện trăng, khía cạnh ttránh.

Câu 75. Anh đứng mặt ni sông

Em đứng mặt tê sông

Đuổi nhau kỳ cùng

Chẳng bắt được nhau.

Đáp án: Hai tai cối xay lúa.

Câu 76. Bốn cột một kèo

Có lọ mắm heo, mèo trườn ko tới.

Đáp án: Con trườn.

Câu 77. Bốn chân giẫm đất, cổ chứa thượng thiên,

Da bán mang tiền, còn xương bảo quản.

Đáp án: Khung cửi dệt vải vóc bằng tay.

Câu 78. Ăn một bên, ỉa một bên,

Cách một tnóng phên mà băn khoăn tcụp.

Đáp án: Cái xa cán bông.

Câu 79. Bì bà bì bạch white bạch như cò

Ôm sườn lưng bóp vú léo co lên nệm.

Đáp án: Bánh dầy.

Câu 80. Buổi xuân xanh người sử dụng rộng rãi, kẻ yêu

Càng cao danh vọng, càng nhiều gian nan

Lòng không dạ đói lang thang

Thương bạn quân tử nhị mặt hàng chong chong.

Đáp án: Cây tre.

Câu 81. Ba tháng cuốn nắn cờ bồng con đỏ

Một phen tháo liền kề cứu dân Black.

Đáp án: Cây bắp.

Câu 82. Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu

Yêu em anh bắt đầu mớm trầu mang lại em.

Đáp án: Cái ống nhổ. 

Câu 83. Ao tròn vành vạnh

Nước lạnh như tiền

Con gái như tiên

Trần mình xuống lội.

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 84. Bưng một thúng ngọc

Đổ vào thâm cung

Trên cùng tất cả lỗ tròn tròn

Có tín đồ quân tử ru nhỏ cả ngày.

Đáp án: Xay lúa.

Câu 85. Bằng đồng xu tiền nằm nghiêng thân bụi.

Đáp án: Rau má.

Câu 86. Ăn đàng mồm ra đường lưng

Động cho hai sừng thì vãi cứt ra.

Đáp án: Cái bào mộc.

Câu 87. Ăn không đặng no.

Đáp án: Bánh ít.

Câu 88. Bốn ông đập khu đất, một ông phất cờ,

Một ông vơ cỏ, một ông bỏ phân.

Đáp án: Con Trâu. 

Câu 89. Ba đầu, bốn lưỡi, sáu tai,

Một thương hiệu đội nón còn nhì sống trần.

Đáp án: Người cày, nhì con trâu, lưỡi cày.

Câu 90. Bốn bên kín đáo cổng cao thành 

Sông không có nước, cá giành vào ra

Voi đi cho kia chẳng qua

Hai bên vnạp năng lượng võ nghĩa mà lại làm thế nào.

Đáp án: Cờ tướng mạo.

Đáp án: Con dê

Câu 91. Bốn bên thành luỹ hiểm cao

Có một thằng trọc nhảy vào dancing ra.

Đáp án: Lu nước cùng cái gáo.

Câu 92. Bốn con thuộc tại 1 nhà

Đáp án: Ấm chén.

Xem thêm: " Con Trâu Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Con Trâu Trong Tiếng Anh

Câu 93. Bốn cô trong thức giấc mới ra

Nước da trắng toát nhỏng hoa cúc tần

Một anh công tử tần ngần

Một vòi vĩnh tong tỏng nhỏng đề nghị câu tre.

Đáp án: Sở thứ trà.

Câu 94. Anh cơ team cứt đi đâu,

Tài bỏ ra và lại mọc râu sái cằm.

Đáp án: Con tôm.

Câu 95. Bằng cổ tay nằm ở bàn Phật,

Cúng vái rồi, lột đơn nhất áo ra..

Đáp án: Trái chuối chín.

Câu 96. Bằng chiếc đĩa, xỉa xuống ao

Đào không thấy đem không lên.

Đáp án: Mặt Trăng.

Câu 97. Bằng dòng đầu trâu,

Bốn chiếc râu, hai fan kéo.

Đáp án: Gầu giai.

Câu 98. Bằng mẫu ống lươn nuốt cả thuyền buồm

Nuốt cả ca-nô

Nuốt sông, nuốt bể, nuốt hồ

Nuốt bố trái núi ko no mồm nầy.

Đáp án: Ống đựng tranh con vẽ.

Câu 99. Bằng dòng ách, một trăm khách hàng ngồi.

Đáp án: Buồng chuối.

Câu 100. Bằng loại phân tử mít, lỗ hậu môn lại có lông

Đến ngày giỗ ông, lấy ra có tác dụng thịt.

Đáp án: Củ hành thô.

3 Những câu đố dân gian hài hước

Những câu đố dân gian vui nhộn, giải trí không chỉ giúp rèn luyện trí óc nhưng còn hỗ trợ lòng tin dễ chịu và thoải mái, thư giãn giải trí. 

Câu 101. Bằng dòng lá nhiều đi xa về gần.

Đáp án: Bàn chân.

Câu 102. Bằng loại nồi gang, vang thôn vang làng.

Đáp án: Cái chuông.

Câu 103. Bằng cây sào, lao vô vết mờ do bụi.

Đáp án: Con rắn.

Câu 104. Bằng con gà rằn, ở lnạp năng lượng vào lớp bụi.

Đáp án: Trái Thơm.

Câu 105. Bằng lá tre ngó ngoáy dưới nước.

Đáp án: Con đỉa.

Câu 106. Bằng mảnh sành, lượn quanh hòn núi.

Đáp án: Lược chải đầu.

Câu 107. Bằng một bước mà lại bước ko qua.

Đáp án: Cái bóng.

Câu 108. Bằng trái cau cơ mà đau hai bệnh.

Đáp án: Trái mù u.

Câu 109. Bằng trang loại nón cả bầy được dựa vào.

Đáp án: Nồi cơm trắng.

Câu 110. Hè về áo đỏ như son

Hnai lưng đi gắng lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra

Nhỏng vẫgiống như đón chúng ta ta đến trường?

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng.

Câu 112. Bằng mẫu hạt cây

Ba gian nhà đầy còn tràn ra sân?

Là cái gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 113. Dong dỏng tía bốn thước dài

Đầu treo loại mỏ , bụng gài then ngang

Bốn chân em đứng sẵn sàng

Nằm ra cho chắc hẳn để con trai đạp đuôi .

Đáp án: Cái cối nhằm xay gạo.

Câu 114. Cái dạng quan lại anh xấu kỳ lạ lùng

Khom lưng uốn gối cả đời cong

Lưỡi to ra mức độ mà ăn uống khoét

Đành nên theo đuôi có thứa hẹn không?

Đáp án: Cái cày.

Câu 115. Có răng mà chẳng có mồm

Nhai cỏ nhồn nhồn cơm trắng chẳng Chịu ăn

Đáp án: Cái liềm gặt lúa.

Câu 116. Có đầu mà lại chẳng tất cả đuôi

Có một khúc thân cứng ruôi lại mềm

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 117. vào đêm lo việc nước

Giúp sự sống bé người

Một thân độc thân quanh đời

Vui thời ai biết , bi thiết thời ai hay

Đáp án: Cái gầu múc nước.

Câu 118. Thân em thì nhỏ tuổi tí ti

Các bà, các chị, các dì hầu như thương

Em đi, em lại tư phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn các nơi

Tnóng thân hiến trọn mang đến người

Sang yếu chẳng chê phù hợp, giúp người chẳng quản ngại công

Đáp án: Cây kyên ổn.

Câu 119. Hạt gieo túi bụi.

Rãi rất nhiều khắp ruộng đồng.

Nhưng phân tử gieo chẳng nãy mầm.

Để bao hạt khác mừng quýnh mọc xanh.

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 120. Con gì gồm làm thịt ko xương. Đằm vào nắng dãi, mưa tuôn chẳng nài nỉ.

Hiên ngang dộ sức tbỏ tề.

Giữ cho đồng ruộng tư bề xanh lè.

Đáp án: Con đê.

Đáp án: Con ngựa

Câu 121. Thân em xưa làm việc vết mờ do bụi tre.

Mùa đông xếp lại ngày hè xuất hiện.

Đáp án: Cây quạt giấy.

Câu 122. Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu

Yêu em anh mới mớm trầu đến em

Đáp án: Cái ống phóng.

Câu 123. Ao tròn vành vạnh

Nước rét mướt nlỗi tiền

Con gái nlỗi tiên

Trần mình xuống lội

Đáp án: Bánh trôi

Câu 124. Bằng cái dĩa, xỉa xuống ao

Ba mai chín cuốc mà lại đào ko lên

Đáp án: Bóng khía cạnh trăng khía cạnh trời

Câu 125. Cái gì đầu nhọn đầu tà

Xỏ vô một chiếc bầy bà số đông ưa.

Đáp án: Bông Tai.

Câu 126. Cái gì bởi bàn tay

Mưa cha tối tía ngày ko ướt.

Đáp án: Tai trườn.

Câu 127. Cái gì ko miệng mà kêu,

Tội thì ko tội, bi treo xà đơn vị.

Đáp án: Cái trống.

Câu 128. Cái gì lưỡi White bản thân ơi

Liếm tre tre toạc, liếm tín đồ tín đồ đau?

Đáp án: Con Dao.

Câu 129. Cái gì quá lạ lẫm lắm

Tên trùng một âm

Nước đục, chui lầm

Thì tiêu đời cá.

Đáp án: Cái lờ.

Câu 130. Cái gì nhưng thuộc của mình

Mình lại không nhiều dùng, trần gian cần sử dụng luôn.

Đáp án: Tên của chính mình.

Câu 131. Cái gì nhỏng thể khí trời

Ngày đêm quanh lẩn quẩn sống khu vực cạnh mình

Không hương thơm, không sắc đẹp, ko hình

Không hình không sắc đẹp mà bản thân ko qua?

Đáp án: Lòng phụ huynh.

Câu 132. Cái hình tròn trịa, cái phương diện thì to

Nhồi ldùng với bột, cân nặng đo cùng với mặt đường.

Đáp án: Bánh xe cộ.

Câu 133. Cái bản thân nho nhỏ tuổi chiếc mỏ nâu nâu

Xuống rửa mặt ao sâu, lên cày ruộng cạn. 

Đáp án: Cây bút.

Câu 134. Cây bằng dòng kim lá bởi loại quạt

Cây cao cao bất tỉnh, quá cao đỉnh nđần.

Đáp án: Con diều.

Câu 135. Cây bên ta, lá mặt ngô,

Cái ngọn gàng bằng dòng bồ,

Cái cội bởi cổ tay.

Đáp án: Cái lọng.

Câu 136. Cây cao ngàn trượng

Lá rụng tứ đọng tung

Nấu thì được, nướng thì ko.

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 137. Cây cao ngàn trượng lưỡng cốt lưỡng bì

Gió thổi ù ì, bọn kêu ộng ạnh.

Đáp án: Con diều.

Câu 138. Cây cao vòi vĩnh vọi, gồm đọi nước đầu.

Đáp án: Cây dừa.

Câu 139. Cây đưa ra nghỉ ngơi bên trên rừng ko lá,

Con đưa ra ở bên dưới biển cả bao gồm một xương,

Con chi ở xung quanh mương gồm một vảy?

Đáp án: Cây nnóng, cơn cá mực, nhỏ ốc.

Câu 140. Cây chi không gốc, không cành,

Chỉ bao gồm một lá ta mình trao nhau.

Đáp án: Lá tlỗi.

Câu 141. Cây bỏ ra nghiêng nghiêng, lá cũng nghiêng nghiêng,

Non ăn, già buôn bán, lấy tiền mà tiêu.

Đáp án: Cây tre.

Câu 142. Cây khô lấy gặm sống hồ

Không ai tưới nước, trổ ra bông đầy đủ.

Đáp án: Cây nhang đang cháy.

Câu 143. Cây khô mọc rễ bên trên đầu

Sông sâu chẳng hại, sợ hãi cầu bắc ngang.

Đáp án: Cột buồm.

Câu 144. Cây lăn uống tăn uống, dễ nạp năng lượng khó trèo.

Đáp án: Cây lúa.

Câu 145. Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột Black thui

Con nkhông nhiều lui cui

Dấn đầu ép xuống.

Đáp án: Cây cây viết chì.

Câu 146. Cây suôn đuồn đuột vào ruột gồm dây.

Đáp án: Đèn cầy.

Câu 147. Cây suôn đuột, trong ruột black thui,

Con nkhông nhiều lui cui đnai lưng đầu hắn xuống.

Đáp án: Bút chì.

Câu 148. Cây xanh xanh, lá cũng xanh xanh,

Không dám nấu nướng canh, để dành ăn sống.

Đáp án: Cây trầu.

Câu 149. Cây gì new mọc thì cao,

Lần lần lại tốt, cớ sao lạ kỳ.

Đáp án: Cây nến đang cháy.

Câu 150. Cây khô lấy nhằm trong nhà

Chỉ tất cả một trái chẳng già khi non.

Đáp án: Cân tay.

Đáp án: Quả mít

4 Những câu đố dân gian đưa ta về miền ký ức im bình

Những câu đố dân gian cùng với hình hình ảnh giếng nước, Sảnh đình, những con vật quen thuộc,... luôn gợi nhớ mang đến ta đến các cam kết ức thời thơ ấu lặng bình với xinh xắn.

Câu 151. Chính thân cây cầu,

Hai đầu hai loại giếng.

Đáp án: Đòn gánh và hai thùng nước.

Câu 152. Có càng cơ mà chẳng gồm chân

Có nhì nhỏ mắt khổng lồ bằng ốc bươu

Đáp án: Kính treo mắt.

Câu 153. Có cánh có mỏ mà lại nỏ gồm bay

Đi đêm về ngày lại chui xuống nước.

Đáp án: Mỏ neo.

Câu 154. Có cánh không phai mới là đời

khi thì thừa hải dương lúc ra ktương đối.

Đáp án: Chiếc thuyền buồm.

Câu 155. Có cây nhưng mà chả tất cả cành

Có quả nhằm dành nhưng cúng Tiên sư.

Đáp án: Cây cau.

Câu 156. Có cay cơ mà chẳng gồm thơm

Có mũi ko mồm lại chẳng gồm tay

Không mồm bà có lưỡi dài

Liếm ai nấy chết, có tài cơ mà kinh.

Đáp án: Con dao.

Câu 157. Có con nhưng chẳng tất cả cha,

Có lưỡi không miệng đố là mẫu đưa ra ?

Đáp án: Con dao.

Câu 158. Cô kia con cháu công ty ai

Cái thân xám xám domain authority chì

Đầu thì tóc phượng phương phi

Bốn vú nóng sốt tấn công thì kêu la.

Đáp án: Cái chuông.

Câu 159. Có lưỡi gồm cả luôn răng,

Không mồm nên chẳng nói năng bao giờ?

Đáp án: Cái cưa.

Câu 160. Có lửa thì đẻ

Không lửa thì ở ấp con

Đẻ ra vận động núi non.

Đáp án: Cây súng.

Câu 161. Có khía cạnh nhưng mà chẳng có mồm

Râu ria nhị sợi chạy vòng chạy vo.

Đáp án: Cái đồng hồ đeo tay.

Câu 162. Có mồm nhưng mà chẳng nói chi

Bụng phình như chửa quăng quật gì rồi cũng ăn uống.

Đáp án: Cái chum.

Câu 163. Chung phổ biến nhỏng lá quốc kỳ

Bốn góc thước thợ anh thì nhớ không

Hai ngang hành lang cửa số tuy nhiên song

Vừa đôi buộc phải lứa nhỏng vợ ck chúng ta.

Đáp án: Hình chữ nhật.

Câu 164. Có đầu mà chẳng có đuôi

Có một khúc giữa cứng môi lại mượt.

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 165. Có cưới có cheo.

Đáp án: Bánh hỏi.

Câu 166. Cây xanh xanh, lá xanh xanh

Không dám nấu canh, để dành ăn uống sinh sống. 

Đáp án: Lá Trầu. 

Câu 167. Cây xanh xanh, lá xanh xanh,

Bông nghỉ ngơi trên cành, trái ngơi nghỉ bên dưới đất.

Đáp án: Cây hạt lạc.

Câu 168. Cây xanh, lá đỏ hoa vàng

Hạt Đen rễ trắng đố con trai đoán thù ra.

Đáp án: Rau sam.

Câu 169. Cây xiêng xiêng lá xanh xanh

Non nấu bếp canh, già chặt chào bán.

Đáp án: Cây tre.

Câu 170. Chẳng giao đấu cũng nhóm binh

Gươm nai lưng giáo tuốt chạy quanh tứ đọng bề

Sa ngôi trường ánh lửa lập loè

Lướt qua pmùi hương chưng lại về pmùi hương đông.

Đáp án: Đèn kéo quân.

Câu 171. Chẳng học mà lại thiệt là hay

Một trăm vật dụng chữ, viết ngay lập tức được tức thì.

Đáp án: Cây cây bút.

Câu 172. Chặt ko đứt

Bứt không rời

Phơi ko khô

Chụm ko cháy.

Đáp án: Con sam.

Câu 173. Chị ơi chị ơi xích lại mang lại gần

Cho tôi chnóng chút ít một mặt hàng lệ rơi.

Đáp án: Bình mực.

Câu 174. Chị cơ xách nón đi đau

Tôi đi kiếm thuốc sợ hãi mang lại chồng.

Đáp án: Con ễnh ương.

Câu 175. Con bỏ ra nho nhỏ mà khôn

Xây bên địa ngục rào đồn dân gian.

Đáp án: Con kiến.

Xem thêm: Con Gái Hoài Linh Là Ai - Tiểu Sử Danh Hài Hoài Linh Và Vợ Con Hiện Tại

Câu 176. Con gì tất cả đuôi bao gồm lông,

Ttốt già trai gái gần như thuộc sở hữu theo?

Đáp án: Con đôi mắt.

Câu 177. Con gì cơ mà mau chóng đi tứ chân, trưa đi nhị chân chiều đi ba chân, buổi tối đi tám chân?