CÂU ĐỐ VUI CHO BÉ

Đố vui là vận động được các trường thiếu nhi thực hiện như một cách vui chơi giải trí, rèn luyện kĩ năng bốn duy mang đến trẻ em. Ở đơn vị, phụ huynh cũng hoàn toàn có thể vận dụng những câu đố dễ dàng và đơn giản sau đây nhằm phát triển trí tuệ, trí logic mang đến bé.

Bạn đang xem: Câu đố vui cho bé

Những câu đố mẹo giành cho tthấp thiếu nhi thiết yếu tùy tiện thể thực hiện nhưng đề xuất theo chủ đề về các sự đồ dùng rõ ràng, lắp bó mỗi ngày cùng với bé, sờ được, nếm được, bắt gặp được. Bởi tư tưởng trẻ độ tuổi này, chưa tồn tại bốn duy mẫu rõ nét, nếu cần sử dụng đa số hiện tượng kỳ lạ mơ hồ nước vào câu đố, đang đã khó tưởng tượng được câu vấn đáp.

*
Đố vui là vận động được các trường mầm non thực hiện như một phương pháp vui chơi giải trí, tập luyện tài năng tứ duy cho ttốt em

Dưới đây là tổng hòa hợp các câu đố vui và dễ dàng tốt nhất giành cho tphải chăng mần nin thiếu nhi, cha mẹ dùng để làm đố con trước khi đi ngủ, giúp bé nhỏ cải tiến và phát triển tứ duy và trí hoàn hảo mỗi ngày nhé:

Câu 1:

Cây gì ko lá, không hoa

Sáng đêm sinch nhật cả nhà vây quanh?

Đáp án: Cây nến

Câu 2:

Quả gì chưa phải nhằm ăn

Mà dùng để làm đá, nhằm lăn nhằm chuyền?

Đáp án: Quả bóng

Câu 3:

Có chân nhưng chả biết đi

Có mặt phẳng lì cho bé bỏng ngồi lên. Là dòng gì?

Đáp án: Cái ghế

Câu 4:

Da cóc mà lại quấn trứng gà

Bổ ra thơm phức cả gia đình muốn ăn. Là trái gì?

Đáp án: Quả mít

Câu 5:

Con gì ko say mê nạp năng lượng cơm

Mà lại nạp năng lượng lửa, ăn uống nước, ăn uống than

Đáp án: Con tàu

Câu 6:

Quả gì ôm lấy nỗi niềm.

Lòng riêng biệt một mối, ai pnhân hậu hơn ai?

Đáp án: Quả sầu riêng

Câu 7:

Chẳng là voi, lại sở hữu vòi.

Lúc lạnh, lúc lạnh, em hầu như hoan nghênh. Đố là cái gì?

Đáp án: Ấm nước

Câu 8:

Mùa xuân thì chẳng thấy đâu.

Mùa hnai lưng lại mang lại có tác dụng sầu fan ta? Đố là gì?

Đáp án: Con ve sầu

Câu 9:

Từ vào làn nước xanh trong.

Vươn lên sưởi ánh nắng hồng tươi đẹp.

Nnghỉ ngơi hoa làm đẹp mang đến đời.

Nghe tên quân giặc rụng tách gớm kinh?

Đố chúng ta là cây gì?

Đáp án: Cây hoa súng

Câu 10:

Thợ gì chẳng ngơi nghỉ trên bờ.

Sông sâu không ngại, biển khơi kkhá không sờn?

Đáp án: Thợ lặn

Câu 11:

Tuổi thơ tôi nhọn như sừng.

Lớn lên dỡ áo sống lưng chừng quăng đi.

Thân cao vun vút lạ kỳ.

Xem thêm: Màn Nhảy Flashmob Là Gì ? Nhảy Flashmob Mang Lại Lợi Ích Gì?

Xanh màu ngọc biếc, mắt thì ghê gớm. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu 12:

Cái gì chứa được nhiều nước nhất cơ mà ko ướt tí ti nào?

Đáp án: Bản đồ

Câu 13:

Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ.

Mai kim cương, đào thắm, thiếu từng em?

Đố là thiếu thốn dòng gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 14:

Có chân mà lại ở ì.

Để cho người đứng, bạn ngồi lên trên?

Đố là cái gì?

Đáp án: Cái ghế

Câu 15:

Lẹ lanh nhảy đầm phóc lộn phèo.

Xưng danh vô địch, tập bơi ao lặn đầm? Là nhỏ gì?

Đáp án: Con nhái

Câu 16:

Hoa gì mọc vùng bùn dơ bẩn.

Mà sao vẫn chẳng bao giờ hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen

Câu 17:

Lá quà đổ khắp sảnh bên.

Cây cành trơ trụi, đố là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu 18:

Xanh xanh, đỏ đỏ, kim cương xoàn.

Bắc cầu thiên lý, nằm theo chiều ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: Cầu vồng

Câu 19:

Không nên gừng.

Mà rất cay, Bằng ngón tay.

Mặc áo đỏ? Đố là trái gì?

Đáp án: Quả ớt

Câu 20:

Hoa gì tên để thổi cơm trắng.

Không sinch trường đoản cú lúa mà lại đơm đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu 21:

Em về cây trồng xanh biếc.

Mai vàng khoe sắc đẹp, đào pnhì thắm hồng?

Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 22:

Con gì đuôi nthêm tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con thỏ

Câu 23:

Thường ở đầu hè

Giữ cho công ty chủ

Người lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con chó

Câu 24:

Con gì kêu “Vít! Vít! “

Theo người mẹ ra bờ ao

Chẳng không giống bà mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con vịt con

Câu 25:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày cực kỳ giỏi

Đáp án: Con trâu

Câu 26:

Thường nằm đầu hè

Giữ bên cho chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen nó mừng

Đáp án: Con chó

Câu 27:

Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: Con vịt

Câu 28:

Con gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng sủa tinc mơ

gọi người thức giấc?

Đáp án: Con gà trống

Câu 29:

Con gì quang quẻ quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

điện thoại tư vấn tín đồ mang lại đem.

Đáp án: Con con kê mái

Câu 30:

Cái mỏ xinc xinh

Hai chân tí xíu

Lông tiến thưởng đuối dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

Đáp án: Con con gà con

Câu 31:

Chỉ ăn uống cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi tặng bạn

Rất nhiều sữa tươi

Đáp án: Con bò

Câu 32:

Con gì nhị mắt vào veo

Thích nằm sưởi nắng, thích hợp trèo cây cau

Đáp án: Con mèo

Câu 33:

Tôi vốn khôn cùng hiền lành lành

Thường ăn lá, rau củ thôi

Sở lông tôi dày, xốp

Làm thành len khuyến mãi người

Đáp án: Con cừu

Câu 34:

Con gì ăn no

Bụng to đôi mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thsinh sống phì phò

Đáp án: Con heo

Câu 35:

Con gì tư vó

Ngực nsinh hoạt bụng thon

Rung rinc cái bờm

Phi nhanh hao nlỗi gió?

Đáp án: Con ngựa

Câu 36:

Con gì kêu “be be”

Đầu có đôi sừng nhỏ

Thích ăn nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt mang đến người

Đáp án: Con dê

Câu 37:

Thân em nửa con chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Ttách mang lại tai đôi mắt giỏi thay

Tối mờ ám mịt cứ bay vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: Con dơi

Có thể thấy, các câu đố chứa đựng kỹ năng về cuộc sống bao quanh, nhỏ xíu càng biết các thì sẽ càng giải được rất nhiều câu đố. Vì cố, trong nhà cha mẹ rất có thể phối hợp các câu đố cùng với tranh vẽ hoặc thứ dụng tế bào bỏng liên quan, vừa góp bé học tự vựng, vừa rất có thể dạy màu sắc với một số trong những công dụng không giống của đồ vật mang lại bé. Sau mỗi câu đố vui những điều đó, những nhỏ sẽ tích lũy thêm các kỹ năng bắt đầu bổ sung cập nhật vào kho tàng phát âm biết của chính bản thân mình.

Hình như, nhằm nhỏ bé chuẩn bị sẵn sàng quá qua những thắc mắc hắc búa hơn thế nữa, cha mẹ hãy download vận dụng hocbong2016.net, thuộc con trải nghiệm, tò mò học thức hàng ngày nhé!