Cô kia con cái nhà ai. Mình to, họng nhỏ, lỗ tai đeo trằm. Đứng bên nghe tiếng ầm ầm. Vừa múa vừa hát, rầm rầm mưa rơi. Là gì?

Đố vui dân gian là một trong những trò chơi trí tuệ hấp dẫn và cực kì thú vị bao gồm các câu đố dân gian sáng chế và hài hước trong tương đối nhiều nghành nghề dịch vụ khác biệt đi cùng rất nhiều cấp độ chơi từ đơn giản và dễ dàng cho tới tinh vi, giúp tín đồ chơi có thể thư giãn giải trí, giải trí sau khoảng thời hạn học hành cùng lao cồn stress.

Bạn đang xem: Cô kia con cái nhà ai. Mình to, họng nhỏ, lỗ tai đeo trằm. Đứng bên nghe tiếng ầm ầm. Vừa múa vừa hát, rầm rầm mưa rơi. Là gì?


*

Vậy nên là chúng ta đã cùng cả nhà thừa qua 150 thắc mắc rồi, trong nội dung bài viết tiếp sau đây hãy cùng Cửa Hàng chúng tôi tìm hiểu 30 thắc mắc đố mẹo dân gian tiếp theo nhé. Cùng theo dõi và quan sát bài viết bên dưới phía trên để giải đố thật nhanh hao các bạn nhé.

Đáp án Đố vui dân gian tự câu 151 mang lại câu 180:

Câu 151: Lưng cong vòng nguyệt, chí quyết đòa đâm. Đắng cay cũng Chịu mặn nồng cũng theo. Là gì?

Đáp án: Cái môi.

Câu 152: Đố ai nổi sáng sông, rừng. Đã vui Hàm Tử lại mừng Cmùi hương Dương. Vân Đồn chiếm sạch mát binch cường. Nồi bàng mai phục chặn mặt đường giặc lui?

Đáp án: Trần Hưng Đạo.

Câu 153: Con gì cánh mỏng mảnh, đuôi lâu năm. Lúc cất cánh thời điểm đậu cánh thời phần đa giương? Là con gì?

Đáp án: Chuồn chuồn.

Câu 154: Cô kia con cháu bên ai. Mình to lớn, họng nhỏ dại, lỗ tai đeo trằm. Đứng bên nghe tiếng ầm ầm. Vừa múa vừa hát, rần rần mưa rơi. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 155: Quả gì da đá quý, điểm tàn nhang. Thịt cũng màu sắc đá quý, ăn giòn ngon ngọt. Nlỗi bình hồ lô bé bỏng con. Trông thì khôn xiết rất đẹp, fan tín đồ phần đa yêu thương. Là trái gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu 155: Lê.

Câu 156: Tên nghe như một chiếc sông. Thịt đỏ, da đỏ màu sắc son trái gì?

Đáp án: Hồng.

Câu 157: Xung xung quanh là nước rộng lớn. Tự nhiên trọng tâm nhô lên một hòn. Dạng hình giống như núi như thể non. Không gọi non, núi, đố hòn gì đây?

Đáp án: Hòn hòn đảo.

Câu 158: Thân thì đầy đặn. Da giết mổ mịn màng. Sinh bên trên đồng xã. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Khoai nghiêm tây.

Câu 159: Vừa bằng chiếc nống. Cả buôn bản đong chả hết. Là gì?

Đáp án: Giếng nước.

Câu 160: Cây gì đông héo, htrần tươi. Hoa có tác dụng chong cchờ giữa trời xua đuổi nhau. Mối mọt quen thói đục vào. Gặp ngay chất đắng, bi đát rầu nhả ra? Là cây gì?

Đáp án đố mẹo dân gian câu câu 160: Xoan.

Câu 161: Ruột chnóng vừng Đen. Ăn vào nhưng coi. Vừa non vừa vấp ngã. Là gì?

Đáp án: Quả tkhô hanh long.

Câu 162: Cái gì không tồn tại trống, chỉ bao gồm mái. Cả đời chỉ tiểu, lần chần ị. Là gì?

Đáp án: Mái đơn vị.

Câu 163: Bác bà mẹ hình thành vốn tre tàn. Ngồi đâu cũng có thể có các thiếu nữ hầu bên. khi thăng bình chẳng ai cần sử dụng cho. Lúc hoán vị nạn nao nức bởi tiên. Là củ gì?

Đáp án IQ dân gian câu 163: Khoai vệ sọ.

Câu 164: Vỏ xung quanh nlỗi đất. Ruột khôn cùng ngọt ngon. Xanh chín một màu sắc. Nhìn vào đố biết. Là quả gì?

Đáp án: Hồng xiêm.

Câu 165: Vì nhà, do nước giao đấu. Thanh gươm, im ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ nào quản ngại tnóng thân. Mặc voi giày xéo, chết gần ông xã con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Xem thêm: Người Khởi Xướng Phong Trào Đông Du Khởi Xướng, Bôn Ba Những Ngày? Là Ai?

Câu 166: Ði thì nạp năng lượng trước ngồi trên. Về thì lnóng lét đứng mặt xó htrần. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 167: Hoa tiến thưởng nhưng kết quả xanh. Quả xanh, ruột White lại sinh phân tử rubi. Là trái gì?

Đáp án IQ dân gian câu 167: Bí đao.

Câu 168:

Trạng ngulặng nkhô hanh trí ai tị nạnh. Đã từng ứng đối lúc đi sư Tàu. Một đời trong trắng trước sau. Tiền vô nhà quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 169: Vốn xưa ở khu đất hình thành. Mà ai cũng hotline tôi là bé quan liêu. Dốc lòng bài toán nước toan lo. Đầy vơi cũng khoác thế gian rất nhiều. Là dòng gì?

Đáp án: Ấm đất.

Câu 170: Vừa bởi loại vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng khía cạnh trăng.

Câu 171: Lưng trước bụng sau. Con đôi mắt ở bên dưới loại đầu sinh sống bên trên. Là gì?

Đáp án: Cái chân.

Câu 172: Đem thân bịt nắng mang đến đời. Rồi ra sở hữu mang tai mang tiếng tín đồ chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bít cửa ngõ.

Câu 173: Thân tròn trùng trục. Mình lại lắm râu. Thịt thì Trắng ngọt. Hạt lại gray clolor. Mọi tín đồ rất nhiều say mê. Là trái gì?

Đáp án: Chôm chôm.

Câu 174: lúc xưa em đỏ hồng hồng. Em đi lấy ck, em vứt quê phụ vương. Ngày sau tuổi hạc về già. Quê ông xã em vứt, quê thân phụ lại về. Là gì?

Đáp án: Cái nồi.

Câu 175: Vì mày tao đề xuất tấn công tao, bởi sao tao cần tiến công tao lẫn mi. Là gì?

Đáp án: Đập muỗi.

Câu 176: Cây gì nho bé dại. Hạt nó nuôi bạn. Chín đá quý địa điểm địa điểm. Dân làng mạc đi hái. Là gì?

Đáp án IQ dân gian câu câu 176: Cây lúa.

Câu 177: Quả tròn khổng lồ, domain authority xanh xanh. Ruột vào đỏ chót đuối lành ai ơi. Hạt đen be nhỏ nhắn thủi thui. Ăn vào không còn háo, đân oán vui xem nào? Là trái gì?

Đáp án: Dưa hấu.

Câu 178: Con gì tết mang đến. Bay lượn hàng lũ. Báo hiệu xuân lịch sự. Đã về rồi đó? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chyên én.

Câu 179: Yếm phụ nữ nịt, áo chị em gài. Nàng yêu ai, nữ giới quẹo đít? Là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 179: Con ốc.

Câu 180: Áo không tính thô, mỏng, nâu sòng. Áo vào dầy, mịn, màu sắc hồng xinh tươi. Thân hình white đẹp tuyệt vời vời. Cùng ngô, khoai nghiêm, lúa nuôi fan khỏe no. (Là gì?).

Xem thêm: Đố Mẹo: Cái Gì Luôn Đi Đến Mà Không Bao Giờ Đến Nơi? Câu Hỏi Của Vu Bao Quynh

Đáp án: Củ sắn.

Thế là bọn họ đã cùng nhau vượt qua 180 câu trong game Đố vui dân gian rồi, hãy đón chờ những câu hỏi cùng giải đáp tiếp theo sau của Shop chúng tôi ví như gặp gỡ trở ngại bạn nhé!