De Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 2

quý khách hàng vẫn xem bản rút gọn gàng của tài liệu. Xem với sở hữu ngay lập tức phiên bản tương đối đầy đủ của tài liệu trên phía trên (141.48 KB, 6 trang )


Bạn đang xem: De thi trạng nguyên tiếng việt lớp 2

LUYỆN THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT

LỚPhường 2 VỊNG 17 CĨ ĐÁP ÁN

Bài 1: Phnghiền thuật mèo con.

Hãy ghxay 2 ô trống đựng câu chữ tương đồng hoặc đều nhau thành hai bạn.

Đáp án:

1. Nhốn nháo - lộn xộn

2. Hờn dỗi - giận hờn

3. Xe lửa - tàu hỏa

4. Rủ rê - lôi kéo

5. Hi vọng - mong muốn chờ

6. Luẩn quẩn quanh - loanh quanh

7. Đánh đố - thử thách


9. Đãng trí - Lơ đễnh

10. Rét mướt - giá buốt lẽo

Bài 2: Chọn 1 trong những 4 đáp án

Câu hỏi 1: Bộ phận như thế nào vào câu: “Vào đêm rằm, lũy tre xã rất đẹp như toắt con
vẽ.” trả lời câu hỏi Lúc nào?

Vào đêm

Vào đêm rằm

Đẹp nhỏng tnhãi ranh vẽ

Như ttrẻ ranh vẽ

Câu hỏi 2: Bộ phận: ‘để bảo đảm môi trường” trong câu: “Mọi người cùng nhau tLong cây cỏ để đảm bảo môi trường.” vấn đáp thắc mắc nào?

Để làm cho gì?

Lúc nào?

Nlỗi ráng nào?

Ở đâu?

Câu hỏi 3: Từ làm sao là từ chỉ vận động trong câu thơ:

Anh dắt em vào cõi chưng xưa

Đường xoài hoa white nắng và nóng đung đưa.”

(Thăm đơn vị Bác - Tố Hữu)

Đường, hoa

Hoa, đung đưa

Câu hỏi 4: Từ nào không giống với phần lớn từ cịn lại?

Crúc ý

Crúc tâm

Chụ trọng

Chụ thích

Câu hỏi 5: Sở phận: “trên cái gối êm” vào câu: “Crúc mèo mướp vẫn ở lì bên trên dòng gối êm.” trả lời câu hỏi nào?

Khi nào?

Ở đâu?

Để làm gì?

Nlỗi vắt nào?

Câu hỏi 6: Từ làm sao viết sai thiết yếu tả?

Xinch xắn


Tlỗi sinh

Xinh đẹp

Xinc sôi

Câu hỏi 7: Câu: “Mẹ sắp xếp lại cả tủ áo quần của em.” trực thuộc giao diện câu nào?

Ai là gì?

Ai thế nào?

Ai làm gì?


Câu hỏi 8: Từ như thế nào viết không nên thương hiệu riêng?

Thái Ngun

Ba Đình

Sài Gịn

Cần thơ

Câu hỏi 9: Từ như thế nào là tự chỉ Đặc điểm trong câu thơ:

“Sáng ni bừng lửa thắm

Rừng rực cháy trên cành”?


(Hoa phượng - Lê Huy Hòa)

Bừng, thắm

Rừng rực, cháy

Thắm, rừng rực

Bừng, bên trên cành

Câu hỏi 10: Cặp từ bỏ làm sao là cặp từ bỏ trái nghĩa?

Chậm chạp - bình tĩnh

Hào pchờ - rộng lớn rãi

Chăm chỉ - lười biếng

Xinc rất đẹp - ghê

Bài 3: Điền từ bỏ, chữ cái vào khu vực trống.

Câu hỏi 1: “Tùy cơ ứng …iến.”


Câu hỏi 2: “Tuổi …ọ là thời hạn sống được của nhỏ người.”

Đáp án: th

Câu hỏi 3: "Đèn kh… đèn tỏ hơn trăng


Đèn ra trước gió cịn chăng hỡi đèn.”

Đáp án: oe

Câu hỏi 4: “Trẻ … như búp trên cành

Biết ăn uống biết ngủ biết học tập là ngoan.”

Đáp án: em

Câu hỏi 5: “Hài …òng tức là vừa lòng, ưng ý.”

Đáp án: l

Câu hỏi 6: “Lá lành đùm lá …ách”

Đáp án: r

Câu hỏi 7: “Nơi mái ấm gia đình sẽ sống nhiều đời gọi là …ê tiệm.”

Đáp án: qu

Câu hỏi 8: Giải câu đố

“Cá gì ni làm việc ao hồ

Thêm o vào thời điểm cuối biết vồ loài chuột ngay”?

Trả lời: Cá …è


Ngày nay …ước bạc, ngày sau cơm trắng vàng”

Đáp án: n

Câu hỏi 10: “Tình làng mạc nghĩa ...óm”

Đáp án: x

Mời độc giả xem thêm tư liệu ôn tập lớp 2 trên đây: Luyện thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 2 trực tuyến: Bài tập Tiếng Anh lớp 2 theo từng Unit:


*
Tải Bộ đề thi học tập kì 1 môn Tiếng Việt lớp 4 - Đề kiểm soát học tập kì 1 môn Tiếng Việt lớp 4 gồm lời giải theo TT 22 10 85 0

Xem thêm: 10 Cảnh Ói Máu Phải Xem Của Nam Thần Hoa Ngữ: Tiêu Chiến Sợ Gì Nhất

*
Tải Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4 năm học 2018 - Đề chất vấn học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4 tất cả giải đáp 7 28 0
*
Tải Đề thi học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 4 trường tiểu học tập Tkhô cứng Tân, Thái Bình năm 2017 - 2018 - Đề chất vấn học kì I môn Tiếng Việt lớp 4 gồm câu trả lời 9 52 0
*
Tải Đề thi học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5 năm học tập 2018 - 2019 - Đề soát sổ học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5 có giải đáp 7 31 0
*
Tải 35 đề thi học viên xuất sắc môn Tiếng Việt lớp 5 gồm đáp án - Sở đề thi học sinh giỏi môn Tiếng Việt lớp 5 75 142 0
*
Tải Đề thi học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 1 năm 2019 - 20đôi mươi theo Thông bốn 22 - Đề 2 - Đề đánh giá học tập kì 1 Tiếng Việt lớp 1 tất cả lời giải với ma trận 6 57 0
*
Tải Đề thi học kì 1 môn Tiếng Việt lớp một năm 2019 - 20trăng tròn theo Thông bốn 22 - Đề chất vấn học tập kì 1 Tiếng Việt lớp 1 gồm lời giải cùng ma trận 5 39 0
*
Tải Đề thi học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 - Đề 3 - Đề chất vấn học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 gồm đáp án 5 91 0
*
Tải Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 - Đề 2 - Đề chất vấn học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 có giải đáp 4 32 0
*
Tải Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 - Đề 1 - Đề đánh giá học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 gồm đáp án 3 22 0
*


(464.95 KB - 6 trang) - Tải Đề Thi Trạng Nguyên ổn Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 17 - Ôn thi Trạng Nguyên ổn lớp 2 tất cả lời giải